Cách định vị vị trí qua số điện thoại chuẩn xác cao, không sai sót

Đăng ngày: 02-12-2022

Trên thực tế, một số tình huống nhất thiết phải sử dụng đến sự theo dõi như: tìm lại điện thoại bị lạc mất, phụ huynh quản lý con em, …Việc định vị vị trí qua số điện thoại là giải pháp tối ưu nhất cho những trường hợp như vậy. 

Thế nhưng, bạn chưa biết định vị làm như thế nào. Bây giờ, simsodepnghean.vn hướng dẫn chi tiết, từng bước một để bạn có thể dễ dàng áp dụng. Xem và bỏ túi ngay các cách tìm vị trí hay ho, chuẩn xác tới 100% dưới đây. 

Tổng hợp các cách định vị vị trí qua số điện thoại

Khi ngày nay công nghệ phát triển nhanh như vũ bão, việc tìm kiếm vị trí của một ai đó sẽ không còn là việc khó khăn nữa. Mặc dù vậy, ở Việt Nam cũng có không ít người chưa nghe qua hoặc chưa tiếp cận đến tính năng xác định vị trí qua điện thoại. 

Các ứng dụng tiện ích và chính xác dùng định vị tìm điện thoại thất lạc

Các ứng dụng tiện ích và chính xác dùng định vị tìm điện thoại thất lạc 

Nội dung sau đây, sẽ chỉ bạn những cách định vị vị trí qua số điện thoại chính xác đến 100% để bạn tiện theo dõi vị trí, phòng ngừa tình huống nguy hiểm có thể xảy ra. Hãy xem các cách đó là gì nhé! 

Cách định vị vị trí qua số điện thoại người khác với Find My Device

Ứng dụng dò tìm vị trí Find My Device là ứng dụng thuộc một phần của Google Play Protect, mục đích thiết kế nhằm bảo mật thiết bị cho người dùng tránh khỏi những ứng dụng độc hại khác. Đây là ứng dụng định vị vị trí qua điện thoại mà bạn không nên bỏ qua, bởi các thao tác thực hiện đơn giản như sau:

>>> Xem thêm:  Cách đăng ký 4g của viettel

Ứng dụng định vị Find My Device

Ứng dụng định vị Find My Device

Bước 1: Đối với dòng điện thoại Android, đầu tiên bạn cần tải ứng dụng Find My Device về máy. Bạn có thể tải ứng dụng này thông qua CH Play. Đăng nhập vào CH Play→ gõ Find My Device→ Tải xuống.

Bước 2: Khi đã tải xuống thành công, bạn đăng nhập Find My Device bằng tài khoản Google mà bạn đang sử dụng hoặc bất kỳ tài khoản Google nào bạn muốn.

Bước 3: Kế tiếp, ứng dụng yêu cầu “ Nhập mật khẩu” nhằm xác nhận thông tin bạn đang muốn theo dõi điện thoại người khác ở trong chính điện thoại của cá nhân bạn.

Sau khi bạn thực hiện đăng nhập mật khẩu thành công, màn hình hiển thị thông báo→  Cho phép tìm thiết bị truy cập của vị trí thiết bị này→  chọn Cho phép.  

Bước 4: Hoàn thành xong hết các bước trên, là bạn đã truy cập được vào giao diện của Find My Device được rồi. 

Chú ý thêm: đảm bảo tính năng định vị luôn kết nối trên thiết bị. Trong đó, thiết bị cần theo dõi phải đáp ứng các yêu cầu sau đây:

- Thiết bị vẫn hoạt động bình thường, không bị tắt nguồn.

- Trên thiết bị đăng nhập bằng tài khoản Google.

- Kết nối GPS, wifi, dữ liệu và bật kích hoạt chế độ tìm thiết bị.

Hướng dẫn định vị vị trí qua số điện thoại bằng Find My iPhone

Tiếp theo đây, là ứng dụng Find My iPhone. Một ứng dụng hoạt động trên hệ điều hành Android. Bạn có thể sử dụng ứng dụng này để theo dõi vị trí iphone của người khác.

Ứng dụng định vị Find My iPhone

Ứng dụng định vị Find My iPhone

Bước 1: Đăng nhập tài khoản iCloud, App Store. Trước tiên, bạn vào cài đặt của iPhone→ di chuyển phía dưới→ chọn iCloud→ Đăng nhập tài khoản.

Ở giao diện chính→ chọn Cài đặt→ chọn iCloud→ Find my iPhone→ bật 3 chế độ tùy chọn trong mục Find my iPhone.

Bước 2: Sau khi thực hiện các thao tác trên, bây giờ tính năng Find my iPhone của bạn đã được kích hoạt. Tiếp theo để có thể định vị được, bạn cần tiến hành thêm các bước sau:

Sử dụng điện thoại khác có kết nối internet → vào trang chủ iCloud→ đăng nhập tài khoản ID Apple(bạn đã dùng đăng nhập trên thiết bị ở bước 1).

Và hệ thống sẽ ngay lập tức bắt đầu thực hiện định vị, song song đó tìm kiếm iPhone thông qua số ID Apple mà bạn đã vừa mới cung cấp. Việc này sẽ không làm mất quá nhiều thời gian chờ đợi của bạn.

Lúc này, khi thấy bản đồ hiện ra trên màn hình và hiển thị tất cả thiết bị được liên kết cùng tài khoản ID Apple. Bây giờ, bạn hãy chọn thiết bị mà bạn muốn theo dõi và thiết bị này sẽ xuất hiện trên bản đồ. 

Định vị vị trí qua số điện thoại bằng ứng dụng IMEI

Cách theo dõi vị trí kế tiếp đây, có lẽ không thông dụng bằng các cách định vị vừa đề cập ở trên. Để thực hiện sử dụng được ứng dụng IMEI, bạn cần biết số IMEI của bạn là số mấy. Bằng cách soạn tin *#06# là sẽ tra ra được kết quả. Khi nhận được kết quả và biết được số IMEI, bạn thực hiện thêm vài thao tác sau đây:

Ứng dụng IMEI định vị vị trí qua số điện thoại

Ứng dụng IMEI định vị vị trí qua số điện thoại 

Bước 1: Tải ứng dụng IMEI Tracker. Sau khi tải về máy, bạn nên cho phép quyền truy cập vào vị trí. 

Bước 2: Tiếp đó, ứng dụng yêu cầu nhập số điện thoại thành viên gia đình (những ai đáng để bạn tin cậy). Đương nhiên, là bạn có thể tự chọn số điện thoại của người mà bạn thấy đáng tin cậy nhất.

Bước 3: Nhận được đường link, bạn chỉ cần nhấp vào đường link đó. Sẽ dẫn bạn đến vị trí trên bản đồ Google Maps. Thế là, bạn đã có thể theo dõi được rồi. 

Cách định vị vị trí qua số điện thoại bằng ứng dụng Spyera

Một thiết bị đáng nói nữa là Spyera. Đây là một ứng dụng thông minh, siêu nhạy, có thể lắng nghe thấy được mọi việc xung quanh. 

Điểm đặc biệt ở ứng dụng này, cho phép chặn cuộc gọi trực tiếp, ghi âm gọi thoại trực tiếp và thậm chí là theo dõi bằng camera. Ngoài ra còn có tính năng ghi âm lại các cuộc gọi từ mạng xã hội như: Skype, Viber, Facebook,...

Thao tác thực hiện cực dễ gồm 2 bước đơn giản sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Spyera về máy điện thoại.

Bước 2: Mở ứng dụng Spyera lên và tiến hành theo dõi vị trí. 

Do ở ứng dụng Spyera có thiết lập GPS trên thiết bị mục tiêu, sẽ nhanh chóng gửi thông tin vị trí đến bảng điều khiển ở trên Web. Nếu như, thiết bị không có GPS thì ứng dụng sẽ được kết nối nhờ vào Wifi để lấy thông tin vị trí.  

Theo dõi vị trí qua số điện thoại với GPS toàn cầu 

Và một cách định vị khác không thua kém các cách trên, đó chính là định vị GPS toàn cầu. Đối với cách định vị này, bạn chẳng cần phải tải bất kỳ ứng dụng nào về máy điện thoại cả. Chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây: 

Bước 1: Truy cập vào website bằng máy tính hoặc điện thoại di động của bạn đều được, miễn sao đảm bảo có kết nối mạng Internet, 3G hoặc wifi.

Bước 2: Nhập số điện thoại cần muốn theo dõi vào ứng dụng và làm theo sự hướng dẫn sau:

Select Country: chọn Việt Nam. 

Mục Phone Number thì nhập số điện thoại của đối tượng bạn muốn theo dõi vào khung trống.

Bước 3: Nhấn vào Click to Track để ứng dụng quét và tra tìm vị trí số điện thoại cho bạn. Chỉ sau vài giây là sẽ hiện vị trí số điện thoại của đối tượng bạn muốn theo dõi lên trên bản đồ Google Map. 

Định vị điện thoại qua zalo tiện lợi và nhanh chóng

Một ứng dụng rất phổ biến ở tại Việt Nam và cũng được nhiều dân Việt sử dụng dùng để liên lạc. Đó chính là mạng xã hội Zalo. Sau đây là cách định vị bằng Zalo, thực hiện dễ dàng chỉ với vài bước như sau: 

Định vị vị trí điện thoại bằng ứng dụng Zalo

Định vị vị trí điện thoại bằng ứng dụng Zalo

Bước 1: Ở giao diện màn hình trò chuyện của Zalo điện thoại, chọn → Dấu 3 chấm (ở trên khung soạn tin nhắn).

Bước 2: Lúc này, trên màn hình xuất hiện các chức năng như: vị trí, danh thiếp, tài liệu, kiểu chữ,... Nhấp vào → Vị trí để gửi. 

Bước 3: Tiếp đến, chọn 1 trong 2 hình thức để chia sẻ định vị zalo với người khác là:

- Gửi vị trí hiện tại: ứng dụng Zalo sẽ gửi định vị vị trí của đối phương cho bạn. 

- Chia sẻ hành trình trực tiếp: ứng dụng Zalo sẽ định vị đúng vị trí của bạn hoặc một ai đó, hay thậm chí kể cả khi bạn di chuyển thì hành trình vẫn được cập nhật đầy đủ.

Hy vọng rằng qua những chia sẻ ở trên, giúp các bạn đọc hiểu được các cách định vị vị trí qua số điện thoại. Từ đó, bạn có thể biết cách áp dụng và thực hiện ngay trên chính chiếc điện thoại cá nhân bạn. Chúc các bạn cài đặt định vị thành công! Hãy luôn ủng hộ và theo dõi simsodepnghean.vn để nhận được nhiều tin tức hay ho và hấp dẫn.

Có thể bạn quan tâm
DMCA.com Protection Status