Hướng dẫn cách đổi chủ sim Viettel đơn giản, nhanh chóng

Đăng ngày: 18-12-2022

Bạn có nhu cầu đổi chủ sim Viettel nhưng lại không biết cách làm. Muốn chuyển tên sim nhưng không biết thông tin của chủ sim cũ. Để hiểu rõ hơn về cách làm và thực hiện việc chuyển chủ sim thành công. 

Trong bài viết này, simsodepnghean.vn sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký sim chính chủ sao cho thật đơn giản và rõ ràng nhất. Mời bạn tham khảo nội dung dưới đây. 

Các loại giấy tờ đổi chủ sim Viettel

Để quá trình đổi chủ sim số đẹp Viettel diễn ra nhanh chóng và thuận lợi, bạn cần chuẩn bị đầy đủ một số thủ tục cần thiết được cụ thể như sau:

Những loại giấy tờ mang theo khi đăng ký thủ tục đổi chủ sim

Những loại giấy tờ mang theo khi đăng ký thủ tục đổi chủ sim

- Căn cước công dân của bản thân, giấy căn cước công dân đã photo (không cần công chứng).

- Thẻ sim thuê bao bạn cần muốn chuyển đổi.

- Nếu như thuê bao là người có quốc tịch nước ngoài cần mang theo Visa và hộ chiếu.

- Hoặc trường hợp các thuê bao là doanh nghiệp thì cần phải chuẩn bị giấy phép kinh doanh. Trong tình huống người đi chuyển quyền không phải là chủ thuê bao thì cần phải có giấy ủy quyền đã sang tên sim Viettel và được xác nhận bằng chữ ký của giám đốc doanh nghiệp.

- Sau khi đã chuẩn bị đủ các loại giấy tờ liên quan, bạn đem đến trung tâm giao dịch của Viettel gần nhất sẽ có nhân viên tư vấn và hỗ trợ đổi chủ sim Viettel cho bạn.     

Điều kiện để đổi chủ sim Viettel

Với những thuê bao có nhu cầu chuyển đổi chủ sim, cần nên thực hiện và thỏa mãn các điều kiện sau đây từ nhà mạng Viettel.

- Đảm bảo thuê bao trả trước đã đăng ký chính chủ Viettel và đang hoạt động 2 chiều nghe gọi bình thường. 

- Thuê bao trả sau đã hết thời hạn cam kết cước sử dụng dịch vụ của nhà mạng và cũng đã hoàn tất xong, không còn nợ phí cước ở tháng trước nữa.     

Hướng dẫn cách đổi chủ sim Viettel thông thường nhất hiện nay

Sau đây là 2 cách chuyển đổi chủ sim đơn giản, phổ biến mà bạn có thể tham khảo để có sự chuẩn bị tốt nhất và còn đỡ phải mất thời gian cho việc đăng ký của mình. Nội dung cách thực hiện được nêu rõ ràng trong phần dưới đây. 

Cách đổi chủ sim Viettel tại trung tâm giao dịch Viettel

Hầu hết các địa điểm cửa hàng giao dịch của Viettel có mặt khắp trên cả nước, nên bạn có thể tìm và chọn ra cửa hàng Viettel gần nhất để thực hiện chuyển nhượng sim nhé!

>>> Mời đón đọc:  Định vị vị trí qua số điện thoại

Đổi sim chính chủ Viettel trực tiếp tại cửa hàng

Đổi sim chính chủ Viettel trực tiếp tại cửa hàng 

Thủ tục để đăng ký đổi tên sim Viettel

- Khi đến cửa hàng Viettel làm thủ tục, cần sự có mặt của cả hai người chủ cũ và chủ mới của sim. 

- Đối với chủ cũ của sim Viettel cần mang theo căn cước công dân bản gốc, cộng với sim muốn được chuyển đổi.

- Còn người chủ mới của sim cần mang theo: căn cước công dân bản gốc. Trường hợp là người nước ngoài thì phải có Visa và sổ hộ chiếu.

- Cả hai người cùng ký tên vào biên bản chuyển quyền sở hữu sim.

Cước phí thanh toán chuyển chủ sim Viettel

Mức phí chuyển tên thuê bao Viettel theo quy định của nhà mạng:

- Thuê bao trả trước: 25.000đ/giao dịch.

- Thuê bao trả sau: 50.000đ/giao dịch.

Cách sang tên đổi chủ sim Viettel online tại nhà

Nhà mạng Viettel có đưa ra quy định, khi mua sim và được kích hoạt sử dụng từ nhà mạng cần phải đăng thông tin chính chủ cho sim.

Trong trường hợp, bạn sử dụng sim rác hay sim được mua từ người thân, bạn bè. Thông tin thuê bao bạn đang dùng không đúng với cá nhân bạn, cũng cần phải tiến hành chuyển quyền sở hữu cho sim.

Thực hiện đổi thông tin chính chủ sim tại nhà

Thực hiện đổi thông tin chính chủ sim tại nhà

Có nhiều khách hàng có nhu cầu chuyển nhượng sim nhưng lại không thu xếp được thời gian đến trực tiếp tại cửa hàng. Thế nên, nếu muốn tìm cách đổi chính chủ sim Viettel online có thể thực hiện ngay tại nhà. Dưới đây là 2 cách đổi chủ sim Viettel online mà bạn có thể tham khảo.

Trước tiên, bạn cần chuẩn 2 loại giấy tờ sau đây:

- Ảnh chụp cả 2 mặt của chứng minh thư/ căn cước công dân/ chứng minh thư quân đội/ hộ chiếu sao cho rõ nét, không bị mờ. 

- Ảnh chân dung chính của chính chủ đăng ký sim.

Đăng ký đổi chủ sim Viettel bằng tin nhắn

Sử dụng chứng minh thư đăng ký sim chính chủ, bạn soạn tin nhắn theo cú pháp: Họ tên.Ngày tháng năm sinh.Số CMTND gửi 1414

Nếu sử dụng hộ chiếu để thực hiện đăng ký, hãy soạn tin: 

Họ tên.Ngày tháng năm sinh.Số hộ chiếu gửi 1414

Ghi nhớ: Số chứng minh thư/ hộ chiếu có đủ 9 chữ số, ký tự và họ tên viết nối liền nhau không dấu. 

Đổi chủ sim Viettel tại nhà qua ứng dụng My Viettel

Bên cạnh dùng cách đăng ký qua SMS, thì nhà mạng Viettel cũng có mở rộng thêm hình thức đăng ký qua ứng dụng My Viettel vô cùng tiện lợi, nhanh chóng và chính xác.

Bước 1: Mở ứng dụng My Viettel đã tải về máy điện thoại→ nhập số thuê bao→ chọn gửi mã OTP→ nhập mã OTP đã nhận từ tin nhắn vào ô Mật Khẩu/mã OTP.

Bước 2: Chọn vào mục tên tài khoản ở góc trên màn hình để truy cập vào xem thông tin thuê bao.

Bước 3: Chọn vào mục cập nhật tài khoản→ bổ sung ảnh 2 mặt của chứng minh thư nhân dân→ Chọn vào ô Tiếp tục.

Bước 4: Kiểm tra lại thông tin cho thật chính xác→ Chọn mục Ký xác nhận. Màn hình ứng dụng My Viettel sẽ chuyển sang trang khác để chính chủ thuê bao ký tên xác nhận.

Vậy là, bạn đã hoàn thành việc đăng ký đổi chủ sim Viettel. Hệ thống sẽ gửi thông tin qua tin nhắn có đầu số 155 thông báo đến bạn. 

Các trường hợp thường gặp khi chuyển đổi sim Viettel

Bên cạnh, việc chuẩn bị tốt các loại thủ tục liên quan để thực hiện đổi chủ sim Viettel. Bạn cũng cần nắm một số lưu ý cho việc chuyển nhượng này như sau:

Những trường hợp quen thuộc khi đổi sim Viettel

Những trường hợp quen thuộc khi đổi sim Viettel

Trường hợp không biết rõ danh tính của người đang đứng tên sim

Khi bạn đang có nhu cầu chuyển đổi chủ sim, nhưng lại không biết được thông tin gì liên quan đến người đứng tên sim. Bạn có thể mang theo các loại giấy tờ dưới đây để làm thủ tục chuyển nhượng tại cửa hàng Viettel.

- Thẻ chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân / sổ hộ chiếu.

- Mang theo sim gốc đến trực tiếp cửa hàng Viettel.

- Đối với số điện thoại thường. Bạn cần cung cấp từ 03-05 số mà bạn thường hay liên lạc. Ngoài ra nếu sử dụng sim số đẹp, bạn cần cung cấp đúng 08-10 số thường xuyên liên lạc.  

- Cần cung cấp tối thiểu 3 thông tin liên quan đến lịch sử sử dụng thuê bao: mức chi phí tiêu dùng cho mỗi tháng(1-3 tháng gần nhất); các dịch vụ giá trị gia tăng, cước 3G/4G Viettel hay chương trình khuyến mãi đang dùng; Mức giá thẻ thường nạp, mức giá thẻ nạp gần nhất; hình thức nạp thức nạp thẻ gần nhất (thẻ cào thông thường, Bankplus…); tài khoản của thuê bao còn lại bao nhiêu và hạn dùng đến khi nào; từng đổi sang sim 4G Viettel lần nào chưa?

- Ký tên trong bản cam kết chủ sở hữu thuê bao.

- Cước phí cho việc thực hiện chuyển nhượng : trả trước là 5.000đ/lần, trả sau là 50.000đ/lần. Nếu thuê bao của bạn nhận được tin nhắn mời đăng ký chính chủ sim Viettel, bạn cần mang chứng minh nhân dân đến trực tiếp cửa hàng Viettel gần nhất sẽ được miễn phí cước hoàn toàn.

Biết chủ đang đứng tên sim nhưng không thể đến cửa hàng Viettel

Trường hợp, bạn biết thông tin người chủ đứng tên. Thế nhưng, không thể cùng nhau đến cửa hàng để làm thủ tục. Thế thì bạn có thể tự đến và  mang theo các loại giấy tờ sau đây:

- Giấy ủy quyền được xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú và đảm bảo còn hiệu lực tại thời điểm làm thủ tục.

- Các loại giấy tờ hợp pháp của người được ủy quyền: căn cước công dân, hộ chiếu.

- Thực hiện ký cam kết chịu trách nhiệm khi có xảy ra khiếu nại.

- Mang theo thẻ sim gốc.

- Phí cước cho chuyển nhượng thông tin: trả trước là 5.000đ/lần và trả sau là 50.000đ/ lần. Còn riêng, các thuê bao nhận được tin nhắn mời đăng ký chính chủ sim Viettel, chỉ việc mang giấy căn cước công dân đến trực tiếp cửa hàng Viettel sẽ được miễn phí cước. 

Việc chuyển đổi chủ sim trong thời buổi ngày nay hoàn toàn trở nên dễ dàng và nhanh chóng. Một khi bạn có nhu cầu đổi sim chính chủ thì có thể đến trực tiếp tại cửa hàng hay thậm chí có thể đăng ký ngay tại nhà bằng hình thức online.

Qua những thông tin bổ ích về đổi chủ sim Viettel  mà simsodepnghean.vn đã vừa chia sẻ đến quý bạn đọc ở trên. Mong rằng bài viết này, giúp ích cho bạn trong việc chuẩn bị tốt các loại giấy tờ chuyển nhượng thông tin sim và biết các hình thức đăng ký để lựa chọn sao cho phù hợp với cá nhân.

 Chúc bạn sớm đổi sang sim Viettel thành công!  

Có thể bạn quan tâm
DMCA.com Protection Status